Tư vấn trực tuyến : 0915 30 30 10     Skype

        

Bài viết này mình xin chia sẻ một số lưu ý khi mua đồ gỗ cổ , gỗ xưa mà mình chắt lọc được trong những năm đi sưu tầm . Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp các Bạn yên têm hơn trong việc lựa chọn những món đồ mà mình thích và rất mong nhận được những phản hồi , góp ý của mọi người để bài viết và kiến thức của mình được hoàn thiện hơn . 
Chất Gỗ : 
   Tốt gỗ hơn tốt nước sơn , đúng như vậy , từ ngày xưa khi dựng đồ các cụ đã rất chú trọng đến việc sự dụng loại gỗ gì. Đồ gỗ cổ, đồ gỗ xưa luôn được làm từ các loại gỗ trong nhóm 1 và nhóm đặc biệt quý hiếm như :  Sưa – Trắc – Cẩm – Gụ Mật – Lim – Hương – Mun – Gỗ Đỏ .
Xem tiếp...

Đối với không ít người chuẩn bị chuyển sang nhà mới mà nói, do không hiểu việc lựa chọn đồ gỗ nội thất lại là một việc cực kỳ đau đầu, có rất nhiều người mua đồ gỗ nội thất về nhà rồi lại không vừa ý, có những đồ gỗ nội thất bề ngoài thì đẹp mắt nhưng chất liệu của nó thì chứa rất nhiều chất độc hại, cũng có những đồ gỗ nội thất “nhìn đẹp nhưng dùng không tốt”, mua về môt thời gian không lâu thì đã hỏng.
Vậy chúng ta nên mua đồ gỗ nội thất như thế nào ?
Xem tiếp...

Cửa hàng Đồ Gỗ Việt Xưa, Điện thoại liên hệ : 0915 30 30 10 - 08 3980 5943, địa chỉ: 143 Đường An Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM là địa chỉ chuyên sưu tầm, mua bán đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cổ xưa với giá tốt nhất thị trường. Sau đây là danh sách các sản phẩm công ty chúng tôi mua bán và giao lưu:
  • Bàn Ghế Phòng Khách:
     + Bàn ghế trường kỷ cổ:  Trường Kỷ Trúc Nho, Trường Kỷ Tích Cổ Đồ, Trường Kỷ Huế triện tàu lá dắt, trường kỷ tam sơn cẩn ốc, trường kỷ ngũ lân vờn cầu, trường kỷ chạm mai.
 

 

   
Xem tiếp...

Sống thọ để hưởng phúc lộc vẫn là ước muốn muôn thuở muôn phương của nhân loại. Chữ thọ , chữ vạn được viết cách điệu để làm hoa văn trang trí nhà cửa, đồ đạc, y phục.
Chữ Thọ theo chữ Hán xếp vào bộ sĩ gồm có 5 chữ cấu thành,  và chữ sĩ xếp trên đầu chữ Thọ. Sĩ nghĩa đen là học trò, học rộng là sự hiểu biết, là tư duy.
Xem tiếp...

Văn hoá Đông Tây tuy có nhiều khác biệt, nhưng đều lấy “tâm” diễn tả tình cảm của con người. Chúng ta thử tìm hiểu ý nghĩa của chữ “tâm”.

1. Nghĩa chữ tâm:

Tâm có hai chữ Hán là 心 và 芯
ở đây là chữ 心, chữ tâm 心 là chữ tượng hình, viết kiểu tiểu triện có hình trái tim, còn viết kiểu khải thư 心 thì ở trên có ba dấu tượng trưng ba cái cuống, ở dưới là túi chứa máu.

Xem tiếp...

Chữ Nhẫn được ghép từ hai chữ: Đao ở trên và Tâm ở dưới. Tâm( tức là trái tim) mà không chịu nằm yên thì Đao ( tức con dao) sẽ phập xuống tức thì. Vậy đấy, tự mình mà nhẫn nhịn được thì đao kề cổ vẫn bình yên vô sự, bằng không thì tai họa sẽ giáng xuống đầu mình trước tiên

Chữ Nhẫn

Cách viết chữ nhẫn:
Chữ ĐAO (con dao) ở trên và chữ TÂM (con tim) ở dưới. Lưỡi dao ấy ở ngay trên tâm, và nếu như gặp chuyện mà không biết nhẫn nhịn thì tránh sao khỏi đau đớn, có nhẫn nhịn mới chuyển nguy thành yên, bại thành thắng, dữ thành lành …

Xem tiếp...

Thống kê truy cập

189245
Hôm nay
Tuần này
Trong tháng
Tất cả
251
3147
20793
189245