Tư vấn trực tuyến : 0915 30 30 10   Skype

ĐÔI CÂU ĐỐI CẨN ỐC TRÚC MAI SUM HỌP MỘT NHÀ - ĐẸP XƯA NAY HIẾM GẶP

  • Tên sản phẩm: ĐÔI CÂU ĐỐI CẨN ỐC TRÚC MAI SUM HỌP MỘT NHÀ - ĐẸP XƯA NAY HIẾM GẶP
  • Số món: 02
  • Giá bán - Liên hệ: 0915 30 30 10
  • Số năm: Đồ sâu tuổi

 

Giới thiệu sản phẩm

 
Khảm ốc xà cừ hay còn gọi là cẩn ốc xà cừ là một trong những cái nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và đôi mắt thẩm mĩ cao nhất trong Bách Nghệ của Việt Nam. Nó hội tụ đủ kĩ năng về : vẽ mẫu trên giấy , chạm khắc trên gỗ , cắt ốc xà cừ và tỉa ốc...

Chơi hoành phi câu đối đại tự là một thú vui, có từ lâu đời của ông cha ta, từ những ngôi nhà gỗ, nhà cổ có niên đại hàng trăm năm, đến những gian phòng khách hiện đại đều có mặt của những tấm hoành phi,bộ câu đối đẹp. Câu đối mang nhiều nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều mong muốn mang đến cho gia chủ những điều may mắn, 1 cuộc sống đầm ấm, an vui, sum vầy hạnh phúc.
Hôm nay Đồ Gỗ Việt Xưa xin giới thiệu đến Quý Khách gần xa đôi câu đối khảm ốc hay Liễn đối cẩn nhất thi nhất họa - đề tài (tích): Trúc Mai sum họp 1 nhà .
Đôi câu đối cẩn ốc này truyền tải một ý nghĩa rất hay : Cây Trúc và cây Mai, hai cây thường trồng hoặc vẽ cạnh nhau, biểu tượng cho sự đầm ấm, sum vầy hạnh phúc của một gia đình, tình nghĩa gắn bó thuỷ chung, khăng khít vợ chồng .
+ Đôi câu đối này được làm từ chất liệu gỗ gụ ta Quảng Bình - Cẩn Ốc xà cừ còn nguyên zin. Ốc xà cừ bảng A đắt tiền nhất phần phụ cũng đẹp như phần chính với những đường nét cắt tỉa - cẩn ốc xà cừ vô cùng kĩ thuật và tinh tế đã thể hiện rất rõ tài hoa của đôi bàn tay nghệ Nhân Huế Xưa. Phần gỗ và phần ốc đều đã ngả theo màu thời gian nên sẽ không có hiện tượng nứt nẻ, ốc bị bong tróc hay hư hỏng nữa, chính vì thế Quý Khách hoàn toàn yên tâm về sự ổn định của gỗ và ốc của cặp câu đối trúc mai này.
+ Kích thước: Dài 270cm x Rộng 27,5cm.
* Hàng bán và giao lưu Công Ty chúng tôi luôn luôn kèm theo phiếu bảo hành . Vận chuyển an toàn toàn quốc ( Bắc, Trung, Nam)  tới tận nơi Quý hàng lưu trú .
+ Số điện thoại mua hàng: 0915 30 30 10 - 028 3980 5944

+ Hàng đang trưng bày tại Đồ Gỗ Việt Xưa địa chỉ số: 173/22 Đường An Dương Vương – Phường An Lạc – Quận Bình Tân – Tp.HCM [Cách Ngã Tư Võ Văn Kiệt và An Dương Vương 200m].
     Mời Quý Khách xem hình ảnh đôi câu đối :

 
 
Phần bài thơ : 
 
 
 
 
Chất ốc đẹp và đã ngả màu thời gian : 
 
 
 
 
Con giống sinh động mà ít món đồ cẩn nào có được : 
 
 
Phần cánh hoa được sen lọng rất kĩ : 
 
 
 
 
Những chú chim điểu nhìn sống động như thật .
 
 
 
 
 
 
Đôi chim uyên ương biểu tượng cho tình nghĩa vợ chồng gắn bó thuỷ chung, khăng khít đến đầu bạc răng long :
 
 
Những đường nét sống động , tinh tế đã thể hiện được sự tài năng của người nghệ nhân: 
 
 
Nhìn thực tế chất ốc rất đẹp , phần lớn là ốc vàng chanh , đỏ lửa và có cả xanh lục loại dắt tiền nhất .
 
 
 
 
 Phần phụ lộc bình hoa góc và chữ thư pháp dưới chân câu đối cũng được cẩn rất kỹ sen lọng nhiều ốc cũng không kém phần chính giữa: 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Website đang trong quá trình cập nhật hình ảnh .

SẢN PHẨM MỚI

0915 30 30 10