Tư vấn trực tuyến : 0915 30 30 10   Skype

XÀ CỪ LÀ GÌ? Top 5 ĐỒ CẨN XÀ CỪ NHIỀU NGƯỜI CHỌN LỰA NHẤT

Xà Cừ Là Gì? TOP 5 Đồ Khảm ( hay Cẩn ) Xà Cừ Nhiều Người Lựa Chọn Nhất - Lý Do Đồ Khảm Xà Cừ Được Ưa Chuộng Và Mua Đồ Cẩn Xà Cừ Ở Đâu Đẹp Uy Tín Chất Lượng Nhất? Mời quý vị cùng Đồ Đỗ VIỆT XƯA giải đáp qua bài viết này nhé!

ĐỒ CẨN ỐC LÀ GÌ? MUA ĐỒ CẨN XÀ CỪ Ở ĐÂU ĐẸP, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG NHẤT

 Đồ cẩn ốc trai là chỉ các đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ, sành sứ, đồng... như: bàn ghế, trường kỷ, vách tàu, ghế louis, bàn ghế rẻ quạt, ván ngựa, tủ thờ, tủ bày đồ, ghế nghi thờ, tủ chè, sập gụ, giường, tranh, liễn, hoành phi câu đối, khay trà, tráp trầu, hộp đựng trang sức, bàn phấn trang điểm, tượng, đũa, muỗng, đôn, kệ, đồng hồ… được cẩn khảm ốc. Khảm ốc là người thợ lựa chọn vỏ các loại ốc trai tự nhiên có màu sắc đa dạng, đẹp cắt thành các hình thù theo một chủ đề và khảm ( cẩn, gắn ) lên bề mặt của các đồ vật tạo thành một tác phẩm nghệ thuật.

TRANH CẨN XÀ CỪ - ĐỒ KHẢM ỐC LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH ĐỊNH GIÁ NÓ

 Tranh cẩn xà cừ - Đồ khảm ốc hay Tranh khảm xà cừ là một tác phẩm nghệ thuật sang trọng, cao cấp được chế tác tỉ mỉ công phu từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Trang trí tranh cẩn ốc trong nhà luôn mang lại giá trị cao cho người dùng ngoài tính thẩm mĩ, giá trị vật chất chúng còn là món đồ nội thất có giá trị tinh thần với nhiều gia chủ. Ngày xưa, loại tranh cẩn ốc xà cừ thường được các vua chúa, gia đình giàu có, địa vị sử dụng vì nó mang giá trị kinh tế cao. Nhưng hiện nay nó đã được rất nhiều người yêu thích và sở hữu như một tài sản vô giá trong gia đình.

BÀN GHẾ GỖ TRƯỜNG KỶ: CÁCH BẢO QUẢN LUÔN BÓNG ĐẸP, BỀN THEO NĂM THÁNG

 Bàn ghế gỗ trường kỷ hiện nay rất được các gia đình ưa chuộng, trường kỷ xuất hiện rất phổ biến trong các không gian gia đình Việt. Bởi sự tiện dụng cũng như các tiện ích rất lớn của bản thân dòng trường kỷ gỗ. Cũng bởi vì tỉ lệ cân đối với hầu hết mọi không gian từ cổ điển cho đến hiện đại nên nó đem lại sự sang trọng, tao nhã, tinh tế cho không gian chung của gia chủ. Chỉ cần nhìn vào không gian kê nội thất cùng với bộ trường kỷ gỗ là ta có thể phần nào đoán được phong thái, tính cách của vị gia chủ đó. Vậy quý vị đã nắm rõ cách để khiến trường kỷ gỗ luôn mới, bóng bền đẹp, giá trị tăng theo thời gian chưa?

 

[TOP] 10+ MẪU BÀN GHẾ GỖ TRƯỜNG KỶ ĐẸP, SANG TRỌNG NHẤT

Bàn ghế gỗ trường kỷ rất đa dạng từ mẫu mã, cho đến kiểu dáng. Là một trong số những mẫu bàn ghế gỗ truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay. Nó được sử dụng phổ biến cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Có thể nói, trường kỷ là dòng bàn ghế được lòng của nhiều khách hàng nhất.

 

Trường (Tràng) Kỷ Là Gì? Phân Loại, Giá Bán Bàn Ghế Trường Kỷ

Trường kỷ còn có tên gọi khác là tràng kỷ, là một trong số những mẫu bàn ghế gỗ truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay. Nó được sử dụng phổ biến cả ba miền Bắc, Trung, Nam, thậm chí còn phổ biến cả ở Trung Quốc.

 

Khảm Xà Cừ - Nghệ Thuật Cẩn Ốc Xà Cừ Chìm Và Nổi

Nghệ Thuật Khảm Xà Cừ - Cẩn Ốc Xà Cừ - Cách Cẩn (Khảm) Xà Cừ .

Khảm xà cừ - khảm trai, khảm ốc hay cẩn trai và cẩn ốc xà cừ là một nghề thủ công được xem là khá lâu đời tại Việt Nam. Vì có đường bờ biển dày, có nguồn nguyên liệu dồi dào. Cho nên nghề cẩn xà cừ tại Việt Nam rất phát phát triển và đã được nhắc đến trong sử sách từ thế kỷ thứ 3 - 5 từ thời kỳ Bắc thuộc.

 

[TOP] 100+ Mẫu Bộ Bàn Ghế Trường Kỷ Gỗ Đẹp Nhất Xưa Nay

Khi đến với ĐỒ GỖ VIỆT XƯA. Mỗi bộ bàn ghế trường kỷ, trường kỷ cổ, trường kỷ xưa cũ đều thu hút sự chú ý, ánh nhìn của mọi người đến mê mẩn với những họa tiết hoa văn đường nét được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ, công phu, tinh xảo. Khảm xà cừ - cẩn ốc tính nghệ thuật cao, thần thái, bố cục rõ nét từ những nghệ nhân thâm niên có tay nghề cao. Hãy cùng ĐỒ GỖ VIỆT XƯA điểm danh những mẫu bàn ghế trường kỷ đẹp nhất xưa nay trong bài viết này nhé !

 

CÁCH LÀM BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ ĐẸP SÁNG BÓNG HƠN

Cách Làm Mới Bàn Ghế Trường Kỷ (Cũ, Cổ, Xưa) Đẹp Sáng Bóng Hơn Bằng Vecni

Bước vào mỗi căn nhà, những vị khách thường chú ý đầu tiên đến bộ bàn ghế trong không gian ngôi nhà. Với một bộ bàn ghế trường kỷ đẹp, chúng đã tạo ấn tượng mạnh với những vị khách đó.

 

Chính vì thế để giữ được một bộ trường kỷ luôn sáng bóng như mới, thì bạn không thể bỏ qua được công việc đánh bóng bàn ghế trường kỷ được và vecni chính là sản phẩm hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng này ⇒⇒

Ý Nghĩa Tranh Bữa Tiệc Ly - 12 Vị Thánh Tông Đồ Là Những Ai?

 Tranh Tiệc Ly còn có tên gọi là Bữa ăn tối cuối cùng Tác phẩm kiệt xuất này được danh họa  Leonardo da Vinci vẽ trên tường trong tu viện ở Milan, Italy. Trong tranh có vẽ Đức Chúa GiêSu và 12 Vị Tông Đồ, vậy ý nghĩa, lịch sử ra đời và 12 Vị Thánh này là những ai ? 

0915 30 30 10