Tư vấn trực tuyến : 0915 30 30 10   Skype

Nhiều người trong chúng ta dùng đồ gỗ nói chung và trường kỷ nói riêng rất nhiều. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách làm mới trường kỷ. Trong bài viết dưới đây, Đồ Gỗ Việt Xưa sẽ hướng dẫn mọi người cách đánh vecni đúng cách để bộ trường kỷ có được một lớp vecni sáng bóng.

 

1. Tại sao phải vuốt vecni

Bước vào mỗi căn nhà, những vị khách thường chú ý đầu tiên đến bộ bàn ghế trong không gian ngôi nhà. Với một bộ bàn ghế trường kỷ đẹp, chúng đã tạo ấn tượng mạnh với những vị khách đó. Chính vì thế để giữ được một bộ trường kỷ luôn sáng bóng như mới, thì bạn không thể bỏ qua được công việc đánh bóng bàn ghế trường kỷ được và vecni chính là sản phẩm hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng này.

BỘ GHẾ TRƯỜNG KỶ TÍCH CỔ ĐỒ CÒN NGUYÊN BỤI CHƯA LAU CHÙI VECNI 

Với những bộ bàn ghế trường kỷ muốn được sáng bóng thì bạn phải nắm chắc cho mình những bước vệ sinh đúng cách và theo định kỳ. Bên cạnh việc bạn thường xuyên lau chùi bằng khăn mềm thì bạn còn phải chú ý đến việc đánh bóng đúng cách để tạo nên được độ bóng cho bộ bàn ghế trường kỷ nhà mình, và còn nâng cao giá trị sử dụng của chúng theo thời gian. Chỉ với một lớp vecni đã giúp bộ trường kỷ nhà bạn sở hữu một màu gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng. Không những thế, vecni còn giúp bảo vệ bề mặt gỗ, ngăn ngừa thiệt hại và luôn giữ cho đồ gỗ có được tình trạng tốt nhất.

2 . Bốn bước để đánh bóng bàn ghế trường kỷ bằng vecni.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một ít giấy nhám ( từ P240 - P320 ) để đánh bóng hiệu quả nhất. Lưu ý dành cho bạn đó chính là nên cẩn thận với từng chi tiết, góc khuất, các khe nhỏ của bộ trường kỷ.

Bước 2: Tiếp theo đó chính là làm sạch bàn ghế trường kỷ. Với chất liệu gỗ tự nhiên có đặc điểm khác nhau, nên bạn tránh tuyệt đối với việc dùng quá nhiều nước hay xà phòng để làm sạch. Bên nên sử dụng một miếng vải ẩm mềm để lau đi những bám bụi trên bề mặt gỗ.

 

BỘ COMLE GHẾ VÁCH TÀU + TỦ THỜ 13 TRÁM KHẢM XÀ CỪ 7 MÀU ĐÃ ĐÁNH VECNI LẠI SÁNG BÓNG ĐẸP NHƯ MỚI

Bước 3: Sau khi bộ bàn ghế trường kỷ đã được làm sạch, bạn nên chú ý một chút đến việc sửa chữa các vết xước, vết nứt của chúng. Bạn sử dụng chất keo gỗ và mùn cưa để trộn đều và điền đầy vào các vết xước, nứt. Để chúng được khô, sau đó dùng một ít giấy nhám mịn đánh bóng lại và làm sạch chúng lại lần nữa trước khi đánh vecni.

BỘ GHẾ TRƯỜNG KỶ ĐẠI SAU KHI ĐÁNH VECNI

Bước 4: Bước cuối cùng đó chính là đánh lớp vecni lên bề mặt đồ gỗ. Cách tốt nhất nên chọn thời tiết khô ráo, không quá ẩm ướt. Nếu chọn đánh bóng Vecni trong ngày mưa ẩm sẽ khiến chúng lâu khô hơn. Đồng thời khi khí hậu xung quanh ẩm ướt cũng là nguyên nhân khiến cho lớp bụi không khí dễ bám vào hơn. Tuy nhiên khi đánh vecni cho bàn ghế cũng không nên chọn ngày nhiệt độ quá cao. Khi thời tiết nóng lớp Vecni sẽ nhanh khô nhưng bề mặt gỗ bàn ghế dễ bị dính những bóng nước nhỏ. Đánh vecni tương tự giống với việc sơn gỗ, đánh lần lượt theo đúng đường vân gỗ của chúng. Vì vecni có độ bao phủ tốt, nên bạn chỉ cần lấy 1 lượng vecni vừa đủ cho lên bề mặt gỗ rồi lấy giấy nhám mịn chà nhẹ, sau đó dùng khăn bông mềm và khô để lau sạch bụi mùn. Bạn sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch đồ gỗ, nếu bạn cảm thấy lớp thứ 1 chưa đủ bóng thì bạn có thể áp dụng thêm lớp thứ 2, 3 nữa.

GHẾ TRƯỜNG KỶ CỔ CUNG ĐÌNH QUÝ HIẾM KHẢM XÀ CỪ MAI HÓA LONG, CHẠM TỨ QUÝ TÙNG CÚC TRÚC MAI

Đồ gỗ Việt Xưa hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có được mẹo nhỏ để sử dụng vecni đánh bóng bộ bàn ghế trường kỷ đúng cách và hiệu quả nhất.

Ngoài phương pháp đánh Vecni Truyền Thống hiện nay tại công ty Đồ Gỗ Việt Xưa đang có những phương pháp hiệu quả hơn, nhanh hơn, ít chi phí hơn để làm đồ gỗ nói chung và bàn ghế trường kỷ (trường kỷ chạm khắc - trường kỷ khảm ốc, cẩn xà cừ) nói riêng luôn đẹp sáng bóng với thời gian .

Bạn cần giải đáp hay thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới của công ty chúng tôi.

Xem thêm »»» VẺ ĐẸP TUYỆT MỸ CỦA BỘ SẬP GỤ TỦ CHÈ CỔ, SAU KHI ĐÃ ĐÁNH LẠI VECNI

Xem thêm »»» BỘ SƯU TẬP CÁC MẪU BÀN GHẾ CỔ – BÀN GHẾ XƯA “TRƯỜNG KỶ, LOUIS, VÁCH TÀU…” ĐẸP NHẤT

Xem Thêm ⇒  [TOP] 100+ MẪU BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ GỖ ĐẸP NHẤT XƯA NAY

  *** ***** **** ****

               ĐỒ GỖ VIỆT XƯA
      Sưu Tầm - Truyền Lửa Tinh Hoa Gỗ Việt
+ Hotline - Zalo - Vier: 0915.30.30.10
+ Tel:  (028) 6652 0009
+ Địa Chỉ : Số 173/22 Đường An Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM [Cách Ngã 4 Võ Văn Kiệt và An Dương Vương 200m Hướng Phú Định].
Website: www.dogocoxua.com Hoặc  www.dogovietxua.com .
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 ⇒⇒⇒ Xem Thêm Tin Tức Mới Cập Nhật.

0915 30 30 10